Sunday, 20/09/2020 - 00:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Bình Thành

​​​​​​​TRƯỜNG TH BÌNH THÀNH TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018 - 2019

TRƯỜNG TH BÌNH THÀNH TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018 - 2019

Thế là một năm học nữa đã khép lại cùng với  những tâm tư, tình cảm và công sức của những người thầy giáo, cô giáo đã âm thầm, lặng lẽ lái con đò tri thức đưa các em cập bến thành công. Đây cũng là lúc thầy và trò trường Tiểu học Bình Thành điểm lại những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua. Sáng ngày 29/05/2019, nhà trường long trọng tổ chức Lễ Tổng kết năm học: 2018 - 2019 với sự có mặt của 35 CBGV-NV và 518 em học sinh trong toàn trường. Về phía khách mời đến dự gồm có: Đại diện phòng GD-ĐT Tây Sơn đồng chí: Nguyễn Viết Cường – Chuyên viên phòng GD-ĐT Tây Sơn; đồng chí: Phan Thị Hiền - Phó Chủ tịch UBND xã Bình Thành; đồng chí: Lê Thanh Hằng- Phó chủ tịch HĐND xã Bình Thành; đồng chí: Trần Xuân Quy- Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bình Thành; ban đại diện cha mẹ học sinh ông: Nguyễn Đăng Khoa và đại diện  hội Khuyến học xã Bình Thành bà : Mai Thị Tiệm.

Buổi lễ được bắt đầu với các tiết mục văn nghệ do các em học sinh của lớp 5C biểu diễn.

Tiếp theo thầy Cù Xuân Tích tuyên bố lí do và giới thiệu đại biểu về dự Lễ Tổng kết.

Thay mặt nhà trường thầy Trần Văn Minh – Hiệu trưởng đọc báo cáo tổng kết năm học 2018 – 2019.

Để ghi nhận lại một năm phấn đấu công tác, học tập và rèn luyện của giáo viên và học sinh trong năm học vừa qua. Thầy Trần Văn Minh – Hiệu trưởng báo cáo kết quả cụ thể như sau:

Năm học 2018-2019, trường TH Bình Thành có 35 CB-GV-NV trong đó: Cán bộ quản lý đạt trình độ trên chuẩn: 100%; giáo viên đạt chuẩn đào tạo: 100% ; giáo viên đạt trình độ trên chuẩn : 100%. Với một đội ngũ cán bộ, giáo viên luôn  nỗ lực, tâm huyết với nghề , chuyên môn nghiệp vụ vững vàng đã đạt được những thành tích đáng kể trong năm học vừa qua:

* Về thành tích của giáo viên:

Đạt giáo viên dạy giỏi cấp Huyện:  3 giáo viên, có 4 sáng kiến đạt giải cấp trường trình cấp huyện thẩm định.

Đồ dùng dạy học tự làm đạt giải cấp Huyện: có 2 giải ( Trong đó có 1 giải toàn đoàn)

Đồ dùng dạy học tự làm  cấp Tỉnh : 1  giải Ba

* Về thành tích của học sinh:

Thi viết chữ đẹp cấp trường: 10 học sinh đạt giải cá nhân

Thi viết chữ đẹp cấp huyện: 6 học sinh đạt giải cá nhân

Thi vẽ tranh cấp trường: 20 học sinh.

Thi tin học trẻ cấp huyện: 2 học sinh đạt  giải khuyến khích.

Thi cờ vua cấp huyện: 1học sinh giải khuyến khích.

* Kết quả xếp loại giáo dục của học sinh trong năm học 2018 – 2019:

Hoàn thành chương trình lớp học: 511/518 đạt tỉ lệ 98,6%.

Hoàn thành chương trình tiểu học: 103/103 đạt tỉ lệ 100%.

Học sinh Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện: 17 3 em chiếm tỷ lệ: 33,4%.

Học sinh xuất sắc cấp tiểu học: 16 / 103 đạt tỉ lệ 15,5 %.

Đặc biệt có rất nhiều phần thưởng của hội khuyến học xã Bình Thành và Liên đội Trường Tiểu học Bình Thành.

Tổng số học sinh học 2 buổi/ ngày trong năm học 2018-2019 của trường là 204/518 học sinh, đạt tỉ lệ: 39,3%; công tác phổ cập giáo dục tiểu học - xoá mù chữ  đạt chuẩn PCGD theo Nghị định số 22/2014/NĐ-CP ngày 24/03/2014 của Chính phủ về phổ cập giáo dục xóa mù chữ và được công nhận đạt chuẩn PCGD TH mức độ 3 và xoá mù chữ đạt mức độ 2.

Bên cạnh các thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được. Trong năm học vừa qua, trường Tiểu học Bình Thành cũng tổ chức thành công các hoạt động tập thể như chào mừng Ngày Nhà giáo việt Nam (20/11), Ngày Hội Thiếu Nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn (26/03), và gần đây nhất là ngày sách Việt Nam (21/04) . Các phong trào do liên đội và hội đồng Đội triển khai cũng được thực hiện đầy đủ và có thành tích tốt như:  Tham gia hội thao nghi thức đội cấp huyện khối tiểu học đạt giải : Khuyến khích và   được công nhận Liên đội  xuất sắc cấp huyện.

Tiếp theo buổi lễ, để gửi tới quý thầy cô kính yêu  với những lời biết ơn và tri ân sâu sắc nhất, em Nguyễn Hà Vy lớp 5C, đại diện cho 103  bạn  khối lớp 5 phát biểu cảm tưởng trước khi ra trường.

Để ghi nhận  những thành tích mà thầy và trò Trường TH Bình Thành đã đạt được trong năm học vừa qua. Cô Võ Thị Vân - PHT đại diện BGH nhà trường  đọc quyết định khen thưởng năm học 2018 - 2019.

Để động viên, khích lệ tinh thần học tập, hội khuyến học xã Bình Thành đã  kịp thời trao phần thưởng hỗ trợ cho các bạn học sinh nghèo vượt khó đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện.

Nhằm khuyến khích tinh thần học tập của các em. Nhà trường đã khen thưởng cho những em có thành tích xuất sắc trong học tập và các hoạt động phong trào của nhà trường.

Liên đội tặng học sinh nghèo vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện

Các đại biểu ghi nhận sự lãnh đạo sâu xác của BGH cùng với những cống hiến thầm lặng của các thầy cô giáo, sự nỗ lực của các em học sinh để đạt những thành tích đáng tự hào như ngày hôm nay, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Lễ bế giảng năm học 2018-2019 của trường TH Bình Thành diễn ra thành công tốt đẹp. Chúc các em  học sinh có một kỳ nghỉ hè thật ý nghĩa. Chúc các thầy cô luôn khỏe mạnh để tiếp tục phấn đấu cho  năm học mới 2019- 2020 thành công hơn nữa!

Năm 2020 : 886