Sunday, 20/09/2020 - 01:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Bình Thành

Ngày hội trăng rằm trường Tiểu học Bình Thành

NGÀY HỘI TRĂNG RẰM CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC BÌNH THÀNH NĂM HD"text-align:justify;">Không khí của tết Trung thu đã lan tỏa trên khắp cả nước, các con đường cùng với niềm hân hoan của các em thiếu nhi. Hòa mình vào không khí vui tươi, phấn  khởi  ấy. Vừa qua, vào lúc 14h, trường tiểu học B&igr 14h, trường tiểu học Bình Thành đã tổ chức thành công tốt đẹp ngày “ Hội trăng rằm” cho các em học sinh nhằm giúp các em phát huy được khả năng sáng tạo, tình đoàn kết và sự khéo léo để làm nên những chiếc lồng đèn ông sao thật đẹp và ý nghĩa.

         Trong niềm vui hân hoan đó, các chi đội đã tự tay mình làm những chiếc đèn ông sao cùng với sự giúp đỡ của các thầy, cô giáo chủ nhiệm tạo nên những chiếc đèn Ông sao truyền thống với trang trí bắt mắt, kĩ thuật tinh tế phù hợp với lứa tuổi học trò. Đây cũng là một hoạt động trải nghiệm cho học sinh theo nhiệm vụ năm học 2017-2018.

         Trong ngày hội trăng rằm, thầy trò trường Tiểu học Bình Thành đã ôn lại xuất xứ, ý nghĩa của ngày tết Trung thu cùng với những tiết mục văn nghệ, tiết mục biểu diễn lân và sư tử vui tươi, hóm hỉnh tràn ngập niềm vui và tinh thần đoàn kết.

       

                           Tiết mục Em chơi lồng đèn của lớp 5B.

 

Tiết mục hát và múa phụ họa của lớp 5D – Chiếc đèn ông sao.       

       

Màn múa lân đặc sắc của các em học sinh.

 

        Trong ngày hội đó còn có những trò chơi dân gian như Tìm hiểu về câu đố dân gian thể hiện qua hình thức “ Rung chuông vàng” với nhiều câu hỏi về chú Cuội, chị Hằng và câu đố gần gũi cuộc sống các em.

 

        Phần thi Rung chuông vàng được sự tham gia của các em học sinh.

          Thông qua ngày “ Hội trăng rằm” trường đã có những phần quà tặng các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn đón một cái tết Trung thu đầm ấm, hạnh phúc và có thêm động lực để phấn đấu hơn nữa.

       

Thầy Trần Văn Minh tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

        Ngày hội khép lại với bao nhiêu cảm xúc và sẽ còn đọng mãi trong lòng thầy cô và học sinh những dấu ấn khó quên. Đặt biệt là các em học sinh thân yêu khi nhớ về mái trường.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 09 : 111
Năm 2020 : 886