Saturday, 28/05/2022 - 21:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Bình Thành

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH CỦA TRƯỜNG TH BÌNH THÀNH NĂM HỌC 2018 - 2019

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH CỦA TRƯỜNG TH BÌNH THÀNH

 

             Hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam” 21/4 năm 2019. Trường tiểu học Bình Thành đã tổ chức “Ngày Hội đọc sách” với chủ đề ” Sách là người bạn thân thiết ".              Ngày hội đọc được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú và thiết thực giúp cho học sinh nhận thức được tầm quan trọng, giá trị to lớn của việc đọc sách . “Đọc sách” không chỉ thắp sáng cho các em nguồn tri thức vô biên mà còn tác động tích cực tới sự hình thành và phát triển nhân cách của các em. Chính vì vậy, việc gây dựng, phát triển  và rèn luyện thói quen đọc sách cho các em khi còn ngồi trên ghế nhà trường là rất quan trọng. Học sinh thường xuyên đọc sách sẽ góp phần tạo ra một môi trường học tập lành mạnh, tích cực giúp các em “Chăm ngoan học giỏi”. Giáo viên và học sinh  đến thư viện đọc sách không những có cơ hội tham gia tìm kiếm, khám phá thông tin, hình thành kiến thức mới mẻ để phục vụ cho việc dạy và  học của mình mà còn trau dồi, bổ sung kiến thức và làm giàu kiến thức cho bản thân.

          Về dự “Ngày Hội đọc sách” có thầy Trần Văn Minh – Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường, cô Võ Thị Vân – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng với  34 giáo viên, nhân viên và 518 học sinh của trường hưởng ứng tham gia tích cực, nhiệt tình và hiệu quả. Ngày hội đã diễn ra dưới nhiều  hình thức như : Thi kể chuyện theo sách,  thi tìm hiểu về sách thông qua cuộc thi  “Rung chuông vàng”, sắp xếp, trưng bày, giới thiệu sách.

          Mở đầu cho “Ngày Hội đọc sách” là chương trình văn nghệ chào mừng của các em học sinh trong trường, sau đây là một số hình ảnh:

 

 

Bài hát “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng”em Đoàn Thị Yến Tiên  lớp 4C biểu diễn

Bài hát “Bác Hồ người cho em tất cả” do em Võ Ngọc Quỳnh Trân lớp 1B biểu diễn

           Sau chương trình văn nghệ chào mừng là lời phát biểu khai mạc “Ngày Hội đọc sách” của cô giáo Võ Thị Vân - P.Hiệu trưởng nhà trường.

 

          Tiếp theo chương trình là một trong những nội dung chính của “Ngày hội đọc sách” đó là phần thi “Kể chuyện về Bác Hồ” của các em học sinh đại diện các khối lớp trong nhà trường. Bác Hồ là một tấm gương sáng về đạo đức, lối sống để chúng ta noi theo. Bác luôn xem đạo đức là nền tảng của con người và luôn quan tâm đến việc tu dưỡng và rèn luyện đạo đức.Tư tưởng đạo đức của Bác đã được hình thành xuyên suốt chiều dài lịch sử  của dân tộc. Cả cuộc đời của Bác là  một “kho tàng” chuyện kể về tấm gương đạo đức sáng ngời cho chúng ta học tập học mãi mãi. Với Bác chúng ta không chỉ học được cách ứng xử từ Bác mà còn học được tính giản dị, tiết kiệm với cái ăn, cái mặc… của Bác và điều đó sẽ được thể hiện rõ hơn qua những câu chuyện mà các em học sinh của các khối lớp sẽ  kể  cho chúng ta nghe trong cuộc thi hôm nay.

     Mở đầu là câu chuyện“ Ai ngoan sẽ được thưởng ” Ai ngoan sẽ được thưởng  do em Mai Thu Uyên và phần phụ họa lớp 3D thể hiện.

 

 

 

Câu chuyện “Niềm vui bất ngờ” do em Võ Ngọc Quỳnh Trân lớp 1B thể hiện

 

Câu chuyện “Bác Hồ thăm xóm núi” do em Dương Ngọc Nhi và phần phụ họa do lớp 4B thể hiện

Câu chuyện “Đôi dép Bác Hồ” do em Nguyễn Hà Vy  lớp 5C thể hiện

              Mỗi câu chuyện các em  kể là một bài học quý báu về đạo đức, lối sống của người. Mỗi thí sinh tham gia dự thi đều thể hiện một ý nghĩa riêng qua câu chuyên kể của mình, các em đã thật sự được trải lòng mình cùng với nhưng tâm tư, nổi niềm  đối với Bác. Qua cách thể hiện câu chuyện hết sức xúc động, hấp dẫn và cuốn hút của mình, các em  đã truyền tải được đến người nghe  tấm gương đạo đức sáng ngời của một con người đầy lòng vị tha, khoan dung, nhân hậu, luôn có nếp sống giản dị và khiêm tốn, trung thực và chân thành, đặc biệt là tình cảm của Bác dành cho lứa tuổi thiếu niên nhi đồng.

              Phần thi “Kể chuyện về Bác Hồ” khép lại cùng với những tâm tư tình cảm đầy trân quý mà các em học sinh dành cho Bác. Tiếp tục chương trình với phần thi thứ hai là tìm hiểu về sách thông qua cuộc thi  “Rung chuông vàng” dành cho học sinh khối 4,5 năm học 2018-2019. Cuộc thi đã thu hút được đông đảo học sinh tham gia. Tại sân trường không khí sôi động hẳn lên bởi ai cũng hăm hở và hồi hộp chờ đợi những câu hỏi để thử thách chính bản thân mình. Ban tổ chức đã chia cuộc thi  thành hai lượt.

           Ở Lượt thi thứ nhất các thí sinh ra sân còn hồi hộp và lo lắng nên số lượng trả lời câu hỏi chưa được cao như dự kiến. Số câu trả lời chỉ đạt mức 6/10 câu/ 1 lượt. Hai bạn có số câu trả lời cao nhất là em Nguyễn Hà Vy lớp 5C và em Trần Thị Mỹ Lộc lớp 5D.

 

 

           Tiếp theo lượt thứ hai, sau phần cứu trợ của các bạn học sinh trong lớp , các thí sinh quay trở lại sân và tiếp tục cuộc hành trình chinh phục kiến thức. Ở lượt này, các thí sinh đã bắt đầu lấy lại bình tĩnh và tỏ ra tự tin hơn với những câu hỏi hóc búa. Câu hỏi phần thi này thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhiều thí sinh đã kiên trì bám trụ tại sân chơi bởi vốn kiến thức phong phú và sâu sắc của mình và thật bất ngờ khi ba thí sinh cuối cùng trên sàn thi đấu là Nguyễn Đức Thịnh lớp 5C, Nguyễn Thị Mỹ Hảo lớp 4C và Tăng Thị Ngọc Nguyên lớp 4A đã thi đấu với nhau ở câu số 19 để quyết định thí sinh rung chuông vàng. Với vốn kiến thức tuyệt vời của mình, bạn Nguyễn Đức Thịnh lớp 5C đã trở thành người đầu tiên rung được chuông vàng ở câu số 20 và cũng là thí sinh giành giải thưởng cao nhất của cuộc thi “ Rung chuông vàng” hôm nay.

         Ban tổ chức rất cảm kích trước những phần kiến thức các em đã thể hiện. Chúc mừng sự tỏa sáng của các em tại sân chơi bổ ích này! Chúc mừng những cá nhân đã xuất sắc dành chiến thắng mang lại niềm tự hào cho thầy cô và gia đình!

       Tiếp theo là phần trưng bày và  giới thiệu sách. Các thầy, cô giáo và các em học sinh đã lựa chọn và trưng bày rất nhiều chủng loại, nhiều chủ đề phong phú, đa dạng và phù hợp với lứa tuổi học sinh, giúp các em học sinh tiếp cận với nhiều loại sách, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho các em vững bước vào đời.

             

  Kết thúc hội thi  là phần giới thiệu sách của cô Phan Thị Kim Linh phụ trách thư viện. Cuốn sách “Kể chuyện Bác Hồ” của Nhà xuất bản Giáo dục được giới thiệu rất đầy đủ và ngắn gọn giúp cho  thầy, cô giáo cùng các em học sinh có thêm nhiều kiến thức về Bác,yêu quý Bác hơn và luôn luôn học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Đồng thời giúp cho các em thấy được vai trò, giá trị của sách trong thư viện, tạo cho các em có ý thức chung tay xây dựng thư viện thân thiện, phát triển văn hóa đọc trong mỗi giáo viên và học sinh.

         Kết quả Ngày Hội đọc sách:

*  Phần thi kể chuyện
         Giải nhất:   Trương Thị Minh Thư lớp 1A

                                Mai Thu Uyên             lớp 3D
              Giải nhì  :  Võ Ngọc Quỳnh Trân  lớp 1B

                                Dương Ngọc Nhi         lớp 4B
              Giải ba   :   Nguyễn Thanh Nhã     lớp 2B

                                Đoàn Thị Yến Tiên     lớp 4C

                                Nguyễn Hà Vy            lớp 5C

Giải khuyến khích: Nguyễn Thế Duy         lớp 2D

                                Lê Bảo Châu               lớp 3B

                                Phan Sỹ Hoàng           lớp 5D

 

 

 

  •  Phần thi Rung chuông vàng

Giải xuất  sắc : Nguyễn Đức Thịnh            lớp 5C

Giải nhì          : Tăng Thị Ngọc Nguyên     lớp 4A

                         Nguyễn Thị Mỹ Hảo          lớp 4C

Giải ba            : Nguyễn Hà Vy                   lớp 5C

                          Trần Thị Mỹ Lộc               lớp 5D

            Ngày hội  đọc sách thật sự đã đi vào chiều sâu và có sức lan toả rộng khắp tới toàn thể giáo viên và học sinh  trong nhà trường.  Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giúp cho các em học sinh hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng cho việc tự học, học tập suốt đời của các em, và nhằm giúp các em được tiếp cận với nhiều loại sách báo. Từ đó tìm được niềm vui trong đọc sách mà hình thành thói quen đọc sách để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình. Trường Tiểu học Bình Thành đã tổ chức thành công “ Ngày hội đọc sách” và đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các thầy, cô giáo, phụ huynh và các em học sinh trong  toàn trường.

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 1
Tháng 05 : 73
Năm 2022 : 404